Tư vấn luật xuất nhập khẩu (Hải quan )

 • Tư vấn Pháp lý chính sách Thương mại, Hợp đồng mua bán hàng hoá, xuất nhập khẩu, vấn đề hạn chế, kinh doanh có điều kiện.
 • Tư vấn Pháp lý về các cam kết quốc tế, lộ trình mở cửa thị trường, tập quán, thông lệ Thương mại; các vấn đề Pháp lý về cạnh tranh, hạn chế, độc quyền, tập trung kinh tế trong cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh, áp dụng các biện pháp khẩn cấp; các vụ/việc về cạnh tranh,
 • Tư vấn tổ chức mạng lưới Chi nhánh, Văn phòng đại diện; xúc tiến thương mại và Đại diện Thương nhân, hoạt động Đại lý, uỷ thác Thương mại;
 • Tư vấn Pháp lý giao dịch thực hiện qua Sở giao dịch hàng hoá, giao dịch kỳ hạn và quyền chọn, Quảng cáo Thương mại, đấu giá, đấu thầu hàng hoá, dịch vụ, nhượng quyền Thương mại;
 • Tư vấn và đại diện áp dụng các chế tài Thương mại buộc thực hiện, xử lý vi phạm, buộc bồi thường, đình chỉ, huỷ bỏ các giao dịch Thương mại; Đại diện giải quyết tranh chấp Thương mại và Tố tụng cạnh tranh.
 • Tư vấn thủ tục pháp lý liên quan đến tổ chức, hoạt động, đưa vào đưa ra hàng hóa tại các cảng chung chuyển, khu kinh tế, khu vực cửa khẩu, kho ngoại quan, kho bảo thuế, các vấn đề nhập khẩu theo dự án ưu đãi đầu tư;
 • Tư vấn về thuế xuất nhập khẩu, lộ trình miễn thuế, giảm theo các cam kết quốc tế và hoàn thuế;

Tư vấn luật ngân hàng và tài chính

   Với kiến thức sâu rộng, am hiểu về môi trường kinh doanh, hệ thống pháp luật của Việt Nam, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể trợ giúp khách hàng trong việc hoạch định các chiến lược kinh doanh của mình. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giành thời gian để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Công việc tư vấn bao gồm cung cấp các kỹ năng và chuyên môn dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn, kết hợp với việc đưa ra định hướng rõ ràng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc ở mức độ cao nhất.

Các chuyên gia tài chính của chúng tôi có thể trợ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính, ngân hàng sau:

    - Mua bán – Sáp nhập Ngân hàng 

   - Tài trợ trả nợ cho các công ty liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài 

   - Đóng góp vốn vào các liên doanh 

  - Các quy định về các tổ chức tín dụng có vốn đầu tư nước ngoài 

   - Các giao dịch đảm bảo có liên quan đến bất động sản và tài sản cá nhân 

   - Chào bán chứng khoán ra thị trường tập trung và và thị trường OTC 

   - Thư tín dụng, tài trợ thương mại xuất khẩu, tài trợ cho xây dựng cơ sở hạ tầng, tài trợ dự án 

    - Thành lập và duy trì các quan hệ ngân hàng trong nước và quốc tế

   - Đàm phán và quản lý Tín dụng thư (L/C), tải khoản Escrow 

   - Tài trợ xuất nhập khẩu 

   - Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu 

   - Cho thuê trang thiết bị 

   - Các vấn đề về ngoại hối 

   - Các thủ tục thu hồi nợ, bao gồm thủ tục thương lượng - hòa giải, thủ tục trọng tài và khởi kiện 

Tư vấn pháp lý hoạt động của công ty

     Với một đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dạn kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực chúng tôi hiểu rằng trong hoạt động kinh doanh của quý khách hàng việc gặp phải các rủi ro pháp lý và các rủi ro có liên quan đến hoạt động kinh doanh là điều khó tránh khỏi. Nếu không được phòng ngừa để các rủi ro pháp lý và các rủi ro có liên quan đến hoạt động kinh doanh diễn ra thì hậu quả và thiệt hại đối với các doanh nghiệp là vấn đề rất khó dự báo trước, do vậy công ty chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng các dịch vụ sau: 

   1. Tư vấn thường xuyên cho các nhà đầu tư & doanh nghiệp ;
Việc ký kết hợp đồng tư vấn dài kỳ cho các nhà đầu tư & doanh nghiệp có nhu cầu. Luật sư tư vấn là người vững vàng về chuyên môn và có kinh nghiệm thực tiễn đặc biệt là kinh nghiệm trên thương trường và phương thức giải quyết công việc, tình huống, cơ chế làm việc linh hoạt linh hoạt và chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp kiểm soát và yên tâm về việc đầu tư và kinh doanh của mình. 

   2. Hỗ trợ, tư vấn khởi tạo doanh nghiệp ;
Khi khởi nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư & doanh nghiệp mới không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc vì ”Vạn sự khởi đầu nan”. Do vậy có luật sư hỗ trợ, tư vấn là rất cần thiết và quan trọng giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp bảo toàn đồng vốn, loại trừ rủi ro pháp lý. Hoạt động này cung cấp các dịch vụ như: Tư vấn lựa chọn cơ hội đầu tư, cách thức đầu tư; tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp (trường hợp tự kinh doanh), tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn về quản lý nhân sự, xây dựng các quy chế hoạt động cho doanh nghiệp, soạn thảo các biểu mẫu giấy tờ giao dịch chuẩn mực… 

   3. Đại diện theo pháp luật:
Khi doanh nghiệp và nhà đầu tư không muốn hoặc không có điều kiện để đàm phán với đối tác, làm việc với cơ quan liên quan hoặc muốn có người am hiểu về luật pháp và các quy định về kinh doanh để loại trừ rủi ro cho mình…., luật sư có thể đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện các công việc này và đưa ra các ý kiến tư vấn chính xác, kịp thời giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp bảo toàn vốn và lợi nhuận. 

   4. Tìm kiếm đối tác, kiểm tra thông tin, xúc tiến thương mại đầu tư ;
Qua quá trình tư vấn pháp luật, luật sư có được những mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp và có được những kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về thị trường, do đó, luật sư sẽ là những địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác kinh doanh và môi trường đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. 

   5. Tư vấn pháp luật Tài chính – Ngân hàng:
Hoạt động này giúp cho nhà đầu tư & doanh nghiệp có được tình hình tài chính lành mạnh, sử dụng đồng vốn hiệu quả, hạch toán, kế toán đúng chế độ, giúp tránh được rủi ro bị phạt thuế, truy thu thuế – một rủi ro tiềm tàng khi thực hiện chế độ tự kê khai, tự nộp thuế. Mặt khác, luật sư còn giúp doanh nghiệp xây dựng phương án kinh doanh, vay vốn ngân hàng hoặc huy động vốn từ các nhà tài trợ khác. 

   6. Tư vấn pháp luật về hợp đồng;
Khi có sự tham gia của chuyên gia tư vấn, luật sư, những hợp đồng mà doanh nghiệp & nhà đầu tư tham gia ký kết sẽ đảm bảo được tính hợp pháp cũng như phù hợp với tập quán thương mại; chặt chẽ và đầy đủ. Đồng thời sẽ giảm thiểu ở mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra do những quy định lỏng lẻo trong hợp đồng; những cam kết, thoả thuân, bị vô hiệu do trái pháp luật…

Tư vấn pháp luật thuế

     Chúng tôi hiểu Thuế là vấn đề nhạy cảm và là vấn đề khiến bạn đau đầu nhất. Vì thế chúng tôi luôn ưu tiên đến lĩnh vực này. Chúng tôi luôn sẵn sàng một đội ngũ chuyên gia tư vấn giỏi lý thuyết và giàu kinh nghiệm, có khả năng giải đáp và đưa ra những giải pháp toàn diện, tổng thể đối với tất cả các sắc thuế đang được áp dụng tại Việt Nam.

     Công ty chúng tôi sẽ đem đến cho quý công ty những chuyên gia hàng đầu nhằm làm đại diện cho quý khách hàng trong việc làm việc với cơ quan thuế.

     Khi xãy ra tranh chấp, khiếu kiện về các vấn đề liên quan đến thuế chúng tôi sẽ là luật sư giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu kiện hòng đem lại lợi ích lớn nhất cho quý khách hàng

Dịch vụ tư vấn và kiểm soát về thuế

Thuế VAT

Các điều kiện được khấu trừ thuế VAT đầu vào:

 • Thời điểm lập hóa đơn VAT đầu vào có đúng theo quy định pháp luật?
 • Giá trị thuế VAT đầu vào có dùng cho sản xuất hàng hóa doanh thu chịu thuế VAT?
 • Thuế VAT đầu vào có được thanh toán qua ngân hàng theo quy định?
 • Thuế VAT đầu vào có được kê khai theo đúng thời gian mà pháp luật quy định?
 • Thuế VAT được kê khai và trình bày đúng với mẫu quy định của pháp luật thuế hiện hành?

Thuế CIT

Các điều kiện ghi nhận Doanh Thu và Chi phí:

 • Doanh Thu đã được ghi nhận đúng với quy định của Chuẩn mực kế toán số 14 và Thông tư 123/2012/TT-BTC?
 • Chi phí được coi là hợp lệ hợp lý đã tuân thủ các điều kiện quy định tại Thông tư 123/2012/TT-BTC?
 • Thuế CIT được trình bày theo đúng pháp luật thuế quy định hiện hành?

Thuế PIT

 • Xác định đúng đối tượng phải nộp Thuế Thu nhập cá nhân?
 • Xác định đúng loại thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhân?
 • Xác định đúng các yếu tố được giảm trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương tiền công:
 • Giảm trừ gia cảnh: cho bản thân và người phụ thuộc;
 • Giảm trừ các loại bảo hiểm và được giảm trừ khác theo quy định;
 • Tập hợp, xác định chính xác các hồ sơ cần chứng minh khi tính thuế đối với người nước ngoài, như: Xác nhận thu nhập toàn cầu, các hiệp định tránh đánh thuế hai lần (nếu có)?
 • Các chính sách ưu đãi miễn giảm thuế theo quy định của pháp luật hiện hành để giảm khó khăn cho người nộp thuế.
 • Xác định chính xác số thuế PIT phải nộp, và được trình bày đúng mẫu biểu mà pháp luật hiện hành quy định?

Thuế Nhà thầu: FCT

 • Xác định đúng đối tượng phải nộp Thuế Nhà thầu?
 • Xác định đúng loại thu nhập phải chịu thuế nhà thầu, ví dụ như: các khoản vay, phạt hợp đồng, cho thuê chuyên gia...
 • Xác định chính xác số thuế FCT phải nộp và biểu mẫu theo quy định của pháp luật hiện hành.

 Mục tiêu: Chúng tôi cam kết trợ giúp khách hàng trong việc cập nhật, ứng dụng một cách linh hoạt và hiệu quả các luật thuế vào từng đơn vị khách hàng cụ thể nhằm hỗ trợ cho mục đích kinh doanh của Doanh nghiệp đồng thời trợ giúp cho khách hàng giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng của thuế đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ công ty

     Hiện nay nền kinh tế Việt Nam chưa thực sự là một nền kinh tế thị trường. Những nhà đầu tư khi tham gia kinh doanh, lập công ty thường mới chỉ chú ý đến việc mua gì, mua ở đâu, bán gì, bán như thế nào? còn các kiến thức về pháp luật trong việc lập, quản lý, điều hành một công ty thường đa phần các nhà đầu tư chưa nắm rõ do đó thường dẫn đến những tranh chấp nội bộ gay gắt. Vậy làm cách nào để hạn chế, giải quyết được những tranh chấp này giúp công ty phát triển bền vững, giúp nhà đầu tư, đầu tư có hiệu quả là vấn đề đã và đang được các Luật sư Công ty chúng tôi đưa ra các giải pháp cho các doanh nghiệp.

1. Các tranh chấp trong nội bộ công ty thường gặp là:

    a . Tranh chấp về tư cách cổ đông, thành viên công ty:

Các cổ đông, thành viên thường tranh chấp với nhau vì.
Cổ đông, thành viên thường tự coi mình là cổ đông, thành viên sáng lập trong khi hoàn toàn không góp tiền cho số cổ phần cam kết góp hoặc số vốn cam kết góp.
Góp không đủ số cổ phần, số vốn góp đã đăng ký, nhưng vẫn yêu cầu được coi là cổ đông với quyền và lợi ích như của một người đã góp đủ.
Tranh chấp phát sinh từ phương thức góp và tài sản góp vốn, như: Định giá tài sản cao hơn giá trị thực tế; Không chuyển sở hữu tài sản góp vốn; Không thỏa thuận với nhau trước về việc góp vốn và giá trị góp vốn bằng tài sản.
Không quy định về thời điểm hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng phần vốn góp và tính hợp pháp của các hợp đồng chuyển nhượng.
    b. Tranh chấp phát sinh từ quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên:

Tranh chấp về tư cách cổ đông, thành viên dẫn tới hệ quả là tất cả các quyết định của ĐHĐCĐ, Hội đồng thành viên sẽ trở thành đối tượng tranh chấp.
Các Quyết định không công bằng, như:

  + Quyết định ưu đãi cho thành viên HĐQT trong việc mua cổ phần mới phát hành (số lượng, giá);

  + Quyết định ưu đãi cho cổ đông lớn dưới danh nghĩa là cổ đông chiến lược;

  + Quyết định ưu đãi cho “người lao động”.
  + Quyết định không hợp pháp (cổ đông, thành viên nắm đa số vốn tự ý quyết định).
Không chấp nhận quyết định của ĐHĐCĐ, Hội đồng thành viên vì: Quyền lợi của mình không được như mong đợi; Cơ quan chủ quản không đồng ý với biểu quyết tán thành của người đại diện mình nắm phần vốn nhà nước.
    c. Tranh chấp về quyền được làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật (các chức danh quản lý, điều hành trong công ty):

Các tranh chấp này xảy ra trong các trường hợp sau:
    Các nhóm cổ đông (HĐQT) thường muốn “người của mình” làm Giám đốc, cho nên không chọn được Giám đốc (người đại diện theo pháp luật).
    Cổ đông lớn, là Chủ tịch và đồng thời muốn làm Giám Đốc. Do vậy, không thay thế được (không loại ra khỏi HĐQT được, không bãi miễn chức Chủ tịch HĐQT được); hoặc đương sự không chấp nhận quyết định bãi miễn của HĐQT (dù quyết định đó là hợp pháp).
    Không ký thay đổi người đại diện theo pháp luật, do vậy người bị thay thế thường: (i) cất, thu giữ con dấu của công ty, không đem sử dụng cho các văn kiện của công ty phát hành; (ii) không bàn giao quyền quản lý điều hành công ty cho người mới được bổ nhiệm; (iii) khiếu kiện, khiếu nại lên cơ quan nhà nước (có thẩm quyền và không có thẩm quyền); hoặc (iv) yêu cầu thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của công ty.
2. Nội dung tư vấn và hỗ trợ giải quyết tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp:

     Tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thông tin về vụ việc, rà soát hệ thống văn bản pháp luật, văn bản nội bộ công ty để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp;
     Thống nhất với Quý Khách hàng về phương án giải quyết tranh chấp và lên kế hoạch phối hợp thực hiện;
     Tiếp xúc với các bên liên quan để đàm phán, thuyết phục nhằm giải quyết các tranh chấp nội bộ bằng con đường thương lượng;
     Tư vấn, đại diện Quý Khách hàng tham dự các cuộc họp để giải quyết tranh chấp;
     Cử luật sư đại diện Quý Khách hàng khởi kiện, tham gia tố tụng tại Tòa án hoặc Trọng tài;
     Tư vấn và hỗ trợ Quý Khách hàng trong quá trình thi hành án và các vấn đề khác có liên quan.

Tư vấn luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động

    Trong xu thế toàn cầu hóa. Quan hệ lao động luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp
     Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, công ty chúng tôi sẵn sàng hổ trợ, tư vấn cho quý khách hàng các dịch vụ sau:
- Chính sách lao động của Việt Nam có hiệu lực trong từng thời điểm.
- Chế độ tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm dành cho người lao động.
- Soạn thảo hợp đồng lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể.
     Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, Quan hệ pháp luật lao động đang được hình thành và phát triển. Trong quan hệ pháp luật lao động luôn luôn tiềm ẩn những nhân tố phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp....Để giải quyết thấu đáo và ổn thỏa vấn đề này bộ phận tư vấn luật công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ dịch vụ pháp lý đa dạng và toàn diện trong lĩnh vực lao động, việc làm tại Việt Nam.
     Luật sư của chúng tôi hỗ trợ khách hàng tư vấn và tham gia tố tụng tại tòa án các vụ án, vụ việc lao động sau:
  1. Luật sư tư vấn quy định pháp luật chung về lao động: Tiêu chuẩn lao động; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức đại diện tập thể lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong quan hệ lao động và các quan hệ khác liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động; quản lý nhà nước về lao động;
  2. Tư vấn quy định pháp luật về việc làm và giải quyết việc làm;
  3. Tư vấn quy định về hợp đồng lao động, cụ thể:
    + Quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động;
    + Quy định về giao kết hợp đồng lao động;
    + Quy định về thực hiện hợp đồng lao động;
    + Quy định về hợp đồng lao động vô hiệu;
    + Quy định về cho thuê lại lao động.
  4. Luật sư tư vấn quy định pháp luật về tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, quy định về nghỉ lễ, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương…;
  5. Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động trong các trường hợp: sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bồi thường thiệt hại giữa người lao động và người sử dụng lao động, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về lao động, bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp xuất khẩu lao động;
  6. Tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể người lao động với người sử dụng lao động về: quyền và lợi ích liên quan đến việc làm, tiền lương, thu nhập và các điều kiện lao động khác; việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; quyền thành lập, gia nhập, hoạt động công đoàn; Các tranh chấp khác về lao động mà pháp luật có quy định;
  7. Tư vấn quy định pháp luật về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất.
  8. Tư vấn quy định pháp luật về an toàn lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
  9. Tư vấn quy định pháp luật riêng đối với lao động nữ, lao động chưa thành niên, lao động là người cao tuổi, người khuyết tật
  10. Tư vấn quy định pháp luật về Bảo hiểm xã hội, công đoàn;
  11. Tư vấn quy định pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, lao động cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài, lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
  12. Tư vấn quy định về học nghề và đào tạo nghề;
  13. Tư vấn quy định về thỏa ước lao động tập thể, thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành.
  14. Luật sư tư vấn trực tuyến về tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động
  15. Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam;
  16. Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam quản lý lao động của Trọng tài nước ngoài;
  17. Các yêu cầu khác về lao động mà pháp luật có quy định.
  18. Tư vấn các quy định pháp luật khác liên quan đến vấn đề lao động.

 

Tư vấn về đầu tư bất động sản

     Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong toàn bộ quá trình chuẩn bị và triển khai dự án cho các hoạt động đầu tư bất động sản.
     Dịch vụ của M&H được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng cho mọi công đoạn triển khai dự án.
Chuẩn bị đầu tư dự án:

 •  Hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội phát triển và đầu tư bất động sản,
 • Tư vấn tìm kiếm, đánh giá năng lực và lựa chọn các đối tác tiềm năng cùng triển khai dự án,
 • Hỗ trợ thẩm định về mặt pháp lý đối với dự án đầu tư,
 • Cung cấp các thông tin thị trường liên quan đến dự án,
 • Lập phương án nghiên cứu khả thi.

Tư vấn và hỗ trợ triển khai dự án:

 • Tư vấn lập dự án đấu thầu xin giao, thuê đất,
 • Tư vấn đàm phán giá và phương thức thanh toán trong chuyển nhượng dự án,
 • Hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản,
 • Lập hồ sơ dự án để trình và xin phê duyệt của các cơ quan quản lý chức năng,

Tư vấn và thu xếp vốn:

 • Tư vấn lựa chọn phương thức huy động vốn hiệu quả và hỗ trợ triển khai,
 • Tư vấn quản lý và kiểm soát dòng tiền của dự án.

Cung cấp thông tin đầu tư bất động sản:

 • Cung cấp các báo cáo nghiên cứu thị trường và hoạt động đầu tư bất động sản,
 • Đánh giá tiềm năng của dự án và phân tích khách hàng tiềm năng,

Tư vấn quản lý, điều hành và triển khai dự án,
Tư vấn khai thác, vận hành và kinh doanh hậu dự án,
Kết nối đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Tư vấn pháp luật thương mại

Hoạt động giao dịch thương mại là hoạt động rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Đáp ứng nhu cầu bức thiết của khách hàng về tính hợp pháp khi tiến hành các hoạt động/giao dịch thương mại công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thương mại cụ thể với những nội dung sau:

- Tư vấn pháp luật về khả năng tham gia thị trường cũng như hình thức hoạt động/giao dịch thương mại phù hợp: mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, xúc tiến thương mại, trung gian thương mại, đấu thầu, đấu giá…;

- Tư vấn, soạn thảo các loại hợp đồng thương mại: hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế, hợp đồng nhượng quyền thương mại, hợp đồng phân phối, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ...;

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng tham gia đàm phán với các đối tác trong các giao dịch thương mại; phân tích những rủi ro pháp lý tiềm ẩn và đề xuất các giải pháp;

- Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục như đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại, đăng ký lưu hành mỹ phẩm, dược phẩm ở Việt Nam, xin cấp phép quảng cáo…;

- Tư vấn, hỗ trợ và đại diện khách hàng giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện các giao dịch thương mại; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại các cơ quan tài phán.

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp và pháp luật đầu tư

     Với phương pháp làm việc chuyên nghiệp, sự kết hợp chặt chẻ giửa các phòng ban. công ty chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng kết quả nhanh chóng nhất, hợp lý nhất trong các dịch vụ sau:

- Tư vấn và thực hiện theo yêu cầu của doanh nghiệp các thủ tục pháp lý căn bản như: Thành lập doanh nghiệp; thay đổi giấy phép kinh doanh; chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; mua bán sáp nhập doanh nghiệp; tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp; giải thể doanh nghiệp; phá sản doanh nghiệp và các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu;

- Tư vấn, hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các hoạt động thương mại và đầu tư khác đồng thời hỗ trợ chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn, đàm phán và ký kết các hợp đồng.

- Tư vấn cơ cấu tổ chức và xây dựng hồ sơ nội bộ doanh nghiệp, bao gồm: Xây dựng quy chế; nội quy doanh nghiệp; tư vấn quản trị nội bộ;  tiền lương; Sổ cổ đông; Sổ thành viên; Điều lệ; Hợp đồng lao động …;

- Tư vấn quy định pháp luật Doanh nghiệp về việc xây dựng và hoàn thiện các mô hình doanh nghiệp phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm các loại hình doanh nghiệp theo quy định như:  Công ty cổ phần, Công ty TNHH (Công ty TNHH 1 thành viên và 2 thành viên trở lên), Công ty Hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân, Hợp tác xã…;

- Tư vấn quy định pháp luật và tư vấn thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh: Bao gồm các loại hình doanh nghiệp theo quy định như Công ty cổ phần, Công ty TNHH (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), Công ty Hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân, Hợp tác xã…;

- Tư vấn quy định pháp luật và tư vấn thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chia tách, sáp nhập, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh …;

- Tư vấn tạm ngừng hoạt động kinh doanh, giải thể doanh nghiệp: Bao gồm các loại hình doanh nghiệp theo quy định như Công ty cổ phần, Công ty TNHH (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), Công ty Hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân, Hợp tác xã…;

- Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp: Cung cấp văn bản pháp luật liên quan đến doanh nghiệp, Review hợp đồng, tư vấn pháp luật về Lao động, bảo hiểm, tiền lương, tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến quá trình, mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp.

- Tư vấn quy định pháp luật và cung cấp các dịch vụ tư vấn có liên quan đến quá trình cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước bao gồm giải quyết các vấn đề về lao động, tài chính, điều lệ công ty cổ phần và các trình tự thực hiện cổ phần hoá;

- Tư vấn và hướng dẫn tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông hội đồng cổ đông, hội đồng thành viên…;

- Cung cấp dịch vụ dịch thuật tài liệu pháp lý cho doanh nghiệp.

- Cung cấp các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Tư vấn pháp lý về mua bán sáp nhập (M&A)

     Lãnh đạo của chúng tôi là ông Mai Trần người đạt được 4 chứng chỉ hành nghề (Luật sư, Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá, Chuyên gia tư vấn thuế) -cũng là người trực tiếp triển khai dịch vụ tư vấn này và cùng với sự hợp tác và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực chuyển giá, chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý công ty dịch vụ tư vấn pháp lý về mua bán sáp nhập công ty tốt nhất và cam kết bảo vệ kết quả tư vấn của chúng tôi với cơ quan thanh tra thuế hoặc trước Tòa án (nếu có).

    Luật sư của chúng tôi hành nghề thông qua việc đại diện cho khách hàng là các Quỹ đầu tư, doanh nghiệp trong nước hay các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, Luật sư của chúng tôi tư vấn cho khách hàng các phương thức giao dịch hợp lý nhất, tiến hành đánh giá tình trạng pháp lý của công ty mục tiêu, chuẩn bị và soạn thảo tài liệu phục vụ cho giao dịch kinh doanh bất động sản, thu thập và duy trì cơ sở dữ liệu thông tin cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng đạt được các phê chuẩn cần thiết theo quy định của pháp luật, và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hoàn tất giao dịch theo kế hoạch đã định sẵn.

     Dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi liên quan đến các dự án Mua bán Sáp nhập doanh nghiệp bao gồm: 

   1. Mua bán sáp nhập doanh nghiệp trong và ngoài nước; 

   2. Lập báo cáo đánh giá tình trạng pháp lý doanh nghiệp; 

   3. Cơ cấu các giao dịch; 

   4. Tham gia đàm phán hợp đồng; 

   5. Tư vấn kế hoạch đấu thầu để mua lại toàn bộ hoặc một phần tài sản hoặc doanh nghiệp khác; 

   6. Tư vấn và soạn thảo tài liệu giao dịch, bao gồm các hợp đồng mua bán và các thỏa thuận cổ đông; 

   7. Làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở trung ương và địa phương để giúp khách hàng đạt được các giấy phép cần thiết theo quy định của pháp luật;

   8. Tư vấn về thuế, luật lao động và những tình huống pháp lý phức tạp khác phát sinh trong giao dịch;

Tư vấn luật cho công ty

 

     Ban lãnh đạo công ty chúng tôi là những luật sư dày dạn kinh nghiệm và cũng là những Thành viên của Tổ chức Luật sư quốc tế (UIA) có trụ sở tại Paris.

     Với hệ thống các chi nhánh trên toàn quốc và hơn 300 khách hàng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang được chúng tôi tư vấn về luật.

     Chúng tôi tin tưởng rằng khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ đem lại lợi ích cao nhất cho công ty mình.

Những vấn đề mà chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng:

- Tư vấn và giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp;

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến tổ chức nội bộ doanh nghiệp của khách hàng;

- Tư vấn về quản lý doanh nghiệp, xây dựng phát triển và bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp;

- Tư vấn các quy định của pháp luật Việt nam về hợp đồng, và đưa ra các giải pháp pháp lý, giải pháp thực tiễn cho khách hàng trong quá trình thương lượng hợp đồng với đối tác.

- Thường xuyên cung cấp các thông tin mới nhất có liên quan hoặc có khả năng tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;

- Xem xét tính pháp lý của hồ sơ tài liệu do Doanh nghiệp soạn thảo hoặc hỗ trợ khách hàng soạn thảo hợp đồng và các tài liệu giao dịch.

- Tham gia với tư cách là Luật sư tư vấn của khách hàng trong việc thương lượng, đàm phán ký kết, thực hiện hợp đồng.

- Cung cấp danh mục văn bản luật mới có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp định kỳ (tuần, tháng) qua email, fax, thư tín;

- Cung cấp các mẫu hợp đồng, các biểu mẫu để làm việc với cơ quan nhà nước.

Tư vấn khiếu nại

Dịch vụ tư vấn khiếu nại    

Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì mọi Công dân, cơ quan, tổ chức có quyền khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước.

    Khiếu nại của công dân là một quyền cơ bản được pháp luật bảo vệ. Quyền này được ghi nhận trong Hiến pháp và được cụ thể hóa trong các văn bản pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

    Có thể nói rằng, Quyền khiếu nại của công dân là một khái niệm pháp lý thể hiện qua việc công dân có thể tự định đoạt việc đưa kiến nghị, khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và đến lượt mình, các cơ quan đó có trách nhiệm nghiên cứu, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại tuân theo một trình tự và thời hạn luật định. Quyền khiếu nại chỉ xuất hiện trong mối liên hệ với quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước. Sự tham gia của Luật sư trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo cho người khiếu nại thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình khiếu nại, mặt khác giúp cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc một cách khách quan, thận trọng hơn.

Nội dung tư vấn trong quá trình thực hiện thủ tục khiếu nại của công ty chúng tôi cho quý khách hàng
- Tư vấn trình tự, thủ tục khiếu nại;
- Xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc của khách hàng;
- Tư vấn soạn thảo đơn khiếu nại, hồ sơ khiếu nại;
- Đại diện Khách hàng nộp Đơn khiếu nại;
- Các yêu cầu khác liên quan đến thủ tục khiếu nại.

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp tại tòa

    Khi xảy ra tranh chấp, phiên tòa xét xử là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình giải quyết các vụ tranh chấp tài sản, vụ án hình sự ... Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm công ty chúng tôi sẽ giúp thân chủ trong các phiên tòa dân sự, hình sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình tại các cấp xét xử sơ thẩm, phúc thẩm.

    Khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ hài lòng với quy trình làm việc sau:

1. Luật sư của chúng tôi sẽ cùng sát cánh với thân chủ trong suốt quá trình vụ kiện;

2. Tư vấn cho khách hàng soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ kiện

3. Điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa.

4. Tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp.

5. Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong các vụ án dân sự, hình sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình.

6. Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa cho bị can, bị cáo trước tòa nhằm minh oan hoặc giảm nhẹ mức án cho bị can, bị cáo.

Tư vấn thuế về các vấn về chuyển giá

Tư vấn thuế về vấn đề chuyển giá

    Chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tư vấn lập hồ sơ giá thị trường và báo cáo về các giao dịch liên kết phù hợp với quy định tại Thông tư 66 của Bộ Tài Chính để đảm bảo việc Quý công ty hoạt động kinh doanh tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

    Việc thực hiện tư vấn của chúng tôi được thực hiện trên cơ sở luật định và các thông tin thị trường đáng tin cậy. Do vậy kết quả của việc xác định là độc lập. Chúng tôi trong quá trình tác nghiệp cũng quan tâm đến lợi ích tốt nhất của Quý công ty trên cơ sở pháp luật và những thông tin thị trường đáng tin cậy.

A/Chi tiết công việc thực hiện:

Rà soát lại toàn bộ các giao dịch liên kết tại Quý công ty:
Phân tích dữ liệu và tính pháp lý của các giao dịch liên kết tại Quý công ty;
Thực hiện tác nghiệp và tư vấn hỗ trợ Quý công ty hoàn thiện hồ sơ giá trị thị trường phù hợp với các quy trình theo Thông tư 66;
Tư vấn và hỗ trợ việc hoàn thành Hồ sơ giá thị trường, Báo cáo theo quy định tại Thông tư 66 cho năm tài chính theo đề nghị của Qúy công ty.

B/ Cung cấp dịch vụ tư vấn giá chuyển nhượng tốt nhất:

   Lãnh đạo của chúng tôi là ông Mai Trần người đạt được 4 chứng chỉ hành nghề (Luật sư, Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá, Chuyên gia tư vấn thuế) -cũng là người trực tiếp triển khai dịch vụ tư vấn này và cùng với sự hợp tác và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực chuyển giá, chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý công ty dịch vụ tư vấn giá chuyển nhượng tốt nhất và cam kết bảo vệ kết quả tư vấn của chúng tôi với cơ quan thanh tra thuế hoặc trước Tòa án (nếu có).

C/ Các giao dich liên kết:

    Để hỗ trợ Qúy công ty xác định các giao dịch liên kết được thuận lợi hơn, chúng tôi liệt kê 13 trường hợp được xác định là các giao dịch liên kết theo qui định của Thông tư 66:

 

 1. Một doanh nghiệp nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia;
 2. Cả hai doanh nghiệp đều có ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu do một bên thứ ba nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp;
 3. Cả hai doanh nghiệp đều nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của một bên thứ ba;
 4. Một doanh nghiệp là cổ đông lớn nhất về vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia, nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 10% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia;
 5. Một doanh nghiệp bảo lãnh hoặc cho một doanh nghiệp khác vay vốn dưới bất kỳ hình thức nào với điều kiện khoản vốn vay ít nhất bằng 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp đi vay và chiếm trên 50% tổng giá trị các khoản nợ trung và dài hạn của doanh nghiệp đi vay;
 6. Một doanh nghiệp chỉ định thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc kiểm soát của một doanh nghiệp khác với điều kiện số lượng các thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định chiếm trên 50% tổng số thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc kiểm soát của doanh nghiệp thứ hai; hoặc một thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thứ hai;
 7. Hai doanh nghiệp cùng có trên 50% thành viên ban lãnh đạo hoặc cùng có một thành viên ban lãnh đạo có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh được chỉ định bởi một bên thứ ba;
 8. Hai doanh nghiệp được điều hành hoặc chịu sự kiểm soát về nhân sự, tài chính và hoạt động kinh doanh bởi các cá nhân thuộc một trong các mối quan hệ sau: vợ và chồng; bố, mẹ và con (không phân biệt con đẻ, con nuôi hoặc con dâu, con rể); anh, chị, em có cùng cha, mẹ (không phân biệt cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi); ông nội, bà nội và cháu nội; ông ngoại, bà ngoại và cháu ngoại; cô, chú, bác, cậu, dì ruột và cháu ruột;
 9. Hai doanh nghiệp có mối quan hệ trụ sở chính và cơ sở thường trú hoặc cùng là cơ sở thường trú của tổ chức, cá nhân nước ngoài;
 10. Một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm sử dụng tài sản vô hình hoặc quyền sở hữu trí tuệ của một doanh nghiệp khác với điều kiện chi phí phải trả cho việc sử dụng tài sản vô hình, quyền sở hữu trí tuệ đó chiếm trên 50% giá vốn (hoặc giá thành) sản phẩm;
 11. Một doanh nghiệp cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp trên 50% tổng giá trị nguyên vật liệu, vật tư hoặc sản phẩm đầu vào (không bao gồm chi phí khấu hao đối với tài sản cố định) để sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm đầu ra của một doanh nghiệp khác;
 12. Một doanh nghiệp kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp trên 50% sản lượng sản phẩm tiêu thụ (tính theo từng chủng loại sản phẩm) của một doanh nghiệp khác;
 13. 13- Hai doanh nghiệp có thỏa thuận hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng.
 14. Nếu Qúy công ty thuộc một trong 13 trường hợp nêu trên, thì Qúy công ty có thực hiện giao dịch liên kết và phải lập báo cáo theo quy định. Quý công ty có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.


Liên hệ để được tư vấn

Mr. Mai Tran:
Mobile: 0902486099, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Ms. Huong Le:
Mobile: 0903315690, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Luật sư giải quyết tranh chấp về thương mại, Đầu tư và dân sự tại tòa án

Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp về thương mại, Đầu tư và dân sự tại tòa án.

Tranh chấp kinh doanh, thương mại là những bất đồng , xung đột chủ yếu về lợi ích kinh tế giữa các chủ thể có liên quan đến lĩnh vực hợp đồng thương mại hoặc các hoạt động kinh tế khác được pháp luật quy định là tranh chấp kinh tế , thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tài phán kinh tế .
Với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm, am hiểu về công việc kiểm toán kế toán, các luật sư của công ty M&H sẽ là người đại diện tốt nhất cho quý khách hàng khi có tranh chấp


Những tranh chấp mà công ty chúng tôi sẽ hổ trợ cho quý khách hàng trong kinh doanh thương mại, đầu tư và dân sự tại tòa.

 • Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh , thương mại giữa cá nhân , tổ chức có đăng kí kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận .
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ , chuyển giao công nghệ giữa cá nhân , tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận .
 • Tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty , giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập , sáp nhập , giải thể , chuyển đổi hình thức tổ chức …
 • Các tranh chấp khác về kinh doanh , thương mại mà pháp luật có quy định .
 • Tranh chấp về hợp đồng dân sự giữa các bên;
 • Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản;
 • Tranh chấp về thừa kế;
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại trong và ngoài hợp đồng;
 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định của Luật đất đai, luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản.

Hỗ trợ trực tuyến

 

   

Law. Mai Tran

   

Liên hệ

Trụ sở chính

Tòa nhà M&H 39N Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Email: mhauditing@hcm.vnn.vn
Website: www.mhauditing.vn
Mobile: 0902 486 099
Tel: (84 - 8) 3785 3705
Fax: (84 - 8) 3785 3706