Kiểm toán báo cáo tài chính

Công ty TNHH Kiểm toán M&H  hoạt động theo nguyên tắc “Độc lập, Khách quan và Bảo mật số liệu”, với phương châm coi chất lượng là thước đo cho sự hoàn hảo trong mỗi dịch vụ.

Cuộc kiểm toán sẽ được tiến hành theo các Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các chuẩn mực kiểm toán quốc tế được chấp nhận tại Việt Nam. Công tác kiểm toán của chúng tôi luôn tập trung vào những lĩnh vực có tính rủi ro cao hơn, những lĩnh vực này sẽ được xác định trong quá trình kiểm toán và cùng thảo luận với Ban lãnh đạo Công ty. Việc đánh giá đúng những yếu tố rủi ro của từng lĩnh vực hoạt động của Công ty, cũng như việc áp dụng chính sách kiểm soát nội bộ thích hợp sẽ làm giảm bớt những rủi ro này và sẽ được nêu ra trong bản thiết kế kế hoạch kiểm toán. Bằng cách tập trung vào lĩnh vực có tính rủi ro cao hơn, chúng tôi có thể thực hiện một cuộc kiểm toán hữu hiệu và có kết quả trong phạm vi đảm bảo hợp lý các yêu cầu của Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các nguyên tắc kiểm toán được chấp nhận chung ở Việt Nam.

Tương tự, việc thực hiện các dịch vụ kế toán và tư vấn đầu tư, luật, định giá dựa trên các chuẩn mực và quy định hiện hành. Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, song song với việc đảm bảo tính tuân thủ theo pháp luật.

Nguyên tắc cơ bản thực hiện kiểm toán là sử dụng một nhóm nhân viên chuyên nghiệp, các chuyên gia có trình độ cao được đào tạo chính qui nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất, có độ tin cậy cao. Công việc kiểm toán sẽ được thực hiện theo Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam, và các văn bản liên quan. Nguyên tắc làm việc cơ bản của nhóm kiểm toán là tuân thủ đạo đức nghề nghiệp: trung thực, khách quan và bảo mật số liệu.

Căn cứ kiểm toán

-          Quy chế kiểm toán độc lập hiện hành tại Việt Nam (Nghị định số 17/2012/NĐ-CP ngày 13/03/2012 của Chính Phủ).

-          Chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam.

-          Báo cáo tài chính do đơn vị lập.

-          Các chứng từ, sổ sách kế toán.

-          Các tài liệu, văn bản khác có liên quan.

Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra ý kiến độc lập về Báo cáo tài chính và các vấn đề khác mà Doanh nghiệp, các cấp quản lý Nhà nước cần quan tâm.

Phương pháp thực hiện

Các phương pháp thực hiện kiểm toán của chúng tôi gồm:

Chúng tôi sẽ cùng Quý khách hàng trao đổi cụ thể về các kiến nghị nêu ra trong Báo cáo kiểm toán. Mọi thông tin phải được sự trao đổi và có sự thống nhất với khách hàng trước khi phát hành báo cáo chính thức.

Độc lập, Khách quan, Bảo mật số liệu là nguyên tắc hoạt động của M&H, cũng là sự cam kết của chúng tôi với khách hàng đối với mỗi dịch vụ chuyên nghiệp mà M&H cung cấp.

Chúng tôi sẵn sàng giải trình trước mọi yêu cầu của khách hàng và các Cơ quan có thẩm quyền đối với kết quả của từng dịch vụ mà M&H đã cung cấp.

Kiểm toán quyết toán vốn xây dựng công trình

      Trải qua gần 15 năm hoạt động và phát triển, Công ty chúng tôi ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động của mình. Với đội ngũ kiểm toán viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, Công ty đang không ngừng vươn lên khẳng định vị trí của mình, hướng tới hệ thống dịch vụ có đẳng cấp, đồng bộ, chuẩn mực để đem lại sự hài lòng và góp phần gia tăng giá trị cho Quý khách hàng

       Với nguyên tắc hoạt động của Công ty “Độc lập, Khách quan và Bảo mật số liệu”, với phương châm " Coi chất lượng là thước đo cho sự hoàn hảo trong mỗi dịch vụ". Chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến sự hài lòng và tin cậy cho quý khách hàng.

Trong quá trình hợp tác chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách hàng những lợi ích sau:

- Tư vấn cho doanh nghiệp những vướng mắc cần giải quyết (cơ chế, chính sách, các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện đầu tư,...)

- Xử lý các khoản chi phí không tính vào giá trị công trình.

- Phương án xử lý của chủ đầu tư đối với giá trị vật tư, thiết bị tồn đọng.

- Phương án xử lý đối với giá trị tài sản bàn giao cho đơn vị khác hoặc thanh lý (nếu có) 

Mục tiêu của việc kiểm toán

    Mục tiêu của việc kiểm toán là giúp cho Kiểm toán viên và công ty kiểm toán đưa ra ý kiến về Báo cáo quyết toán dự án có được lập trên cơ sở chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán và quy định về quyết toán dự án hiện hành, có tuân thủ pháp luật và các quy định có liên quan về quản lý đầu tư xây dựng và có phản ánh trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu tình hình và kết quả đầu tư hay không ?
    Ý kiến của Kiểm toán viên và công ty kiểm toán làm tăng thêm sự tin cậy của Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành và là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền thẩm tra, phê duyệt quyết toán xem xét phê duyệt Báo cáo quyết toán dự án.

 

 

 

 

 

Tư vấn hoạt động kinh doanh của công ty

 

     Với một đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dạn kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực chúng tôi hiểu rằng trong hoạt động kinh doanh của quý khách hàng việc gặp phải các rủi ro pháp lý và các rủi ro có liên quan đến hoạt động kinh doanh là điều khó tránh khỏi. Nếu không được phòng ngừa để các rủi ro pháp lý và các rủi ro có liên quan đến hoạt động kinh doanh diễn ra thì hậu quả và thiệt hại đối với các doanh nghiệp là vấn đề rất khó dự báo trước, do vậy công ty chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng các dịch vụ sau: 

   1. Tư vấn thường xuyên cho các nhà đầu tư & doanh nghiệp ;
Việc ký kết hợp đồng tư vấn dài kỳ cho các nhà đầu tư & doanh nghiệp có nhu cầu. Luật sư tư vấn là người vững vàng về chuyên môn và có kinh nghiệm thực tiễn đặc biệt là kinh nghiệm trên thương trường và phương thức giải quyết công việc, tình huống, cơ chế làm việc linh hoạt linh hoạt và chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp kiểm soát và yên tâm về việc đầu tư và kinh doanh của mình. 

   2. Hỗ trợ, tư vấn khởi tạo doanh nghiệp ;
Khi khởi nghiệp kinh doanh, nhà đầu tư & doanh nghiệp mới không tránh khỏi khó khăn, vướng mắc vì ”Vạn sự khởi đầu nan”. Do vậy có luật sư hỗ trợ, tư vấn là rất cần thiết và quan trọng giúp nhà đầu tư và doanh nghiệp bảo toàn đồng vốn, loại trừ rủi ro pháp lý. Hoạt động này cung cấp các dịch vụ như: Tư vấn lựa chọn cơ hội đầu tư, cách thức đầu tư; tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp (trường hợp tự kinh doanh), tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn về quản lý nhân sự, xây dựng các quy chế hoạt động cho doanh nghiệp, soạn thảo các biểu mẫu giấy tờ giao dịch chuẩn mực… 

   3. Đại diện theo pháp luật:
Khi doanh nghiệp và nhà đầu tư không muốn hoặc không có điều kiện để đàm phán với đối tác, làm việc với cơ quan liên quan hoặc muốn có người am hiểu về luật pháp và các quy định về kinh doanh để loại trừ rủi ro cho mình…., luật sư có thể đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện các công việc này và đưa ra các ý kiến tư vấn chính xác, kịp thời giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp bảo toàn vốn và lợi nhuận. 

   4. Tìm kiếm đối tác, kiểm tra thông tin, xúc tiến thương mại đầu tư ;
Qua quá trình tư vấn pháp luật, luật sư có được những mối quan hệ mật thiết với nhiều doanh nghiệp và có được những kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về thị trường, do đó, luật sư sẽ là những địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các đối tác kinh doanh và môi trường đầu tư trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. 

   5. Tư vấn pháp luật Tài chính – Ngân hàng:
Hoạt động này giúp cho nhà đầu tư & doanh nghiệp có được tình hình tài chính lành mạnh, sử dụng đồng vốn hiệu quả, hạch toán, kế toán đúng chế độ, giúp tránh được rủi ro bị phạt thuế, truy thu thuế – một rủi ro tiềm tàng khi thực hiện chế độ tự kê khai, tự nộp thuế. Mặt khác, luật sư còn giúp doanh nghiệp xây dựng phương án kinh doanh, vay vốn ngân hàng hoặc huy động vốn từ các nhà tài trợ khác. 

   6. Tư vấn pháp luật về hợp đồng;
Khi có sự tham gia của chuyên gia tư vấn, luật sư, những hợp đồng mà doanh nghiệp & nhà đầu tư tham gia ký kết sẽ đảm bảo được tính hợp pháp cũng như phù hợp với tập quán thương mại; chặt chẽ và đầy đủ. Đồng thời sẽ giảm thiểu ở mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra do những quy định lỏng lẻo trong hợp đồng; những cam kết, thoả thuân, bị vô hiệu do trái pháp luật…

 

 

Tư vấn tài chính

Với kiến thức sâu rộng, am hiểu về môi trường kinh doanh, hệ thống pháp luật của Việt Nam, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể trợ giúp khách hàng trong việc hoạch định các chiến lược kinh doanh của mình. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giành thời gian để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Công việc tư vấn bao gồm cung cấp các kỹ năng và chuyên môn dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn, kết hợp với việc đưa ra định hướng rõ ràng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc ở mức độ cao nhất.

Các chuyên gia tài chính của chúng tôi có thể trợ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính sau:


- Tư vấn hoạch định, triển khai kế hoạch kinh doanh.
- Tư vấn huy động vốn.
- Tư vấn dự báo các dòng tiền và phân tích tính hiệu quả của các khoản đầu tư.
- Tư vấn chào bán cổ phiếu ra công chúng tại thị trường trong nước và quốc tế.
- Tư vấn tái cơ cấu tài chính doanh nghiệp.
- Tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.
- Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp.

Tư vấn pháp lý về mua bán sáp nhập công ty (M&A)

    Lãnh đạo của chúng tôi là ông Mai Trần người đạt được 4 chứng chỉ hành nghề (Luật sư, Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá, Chuyên gia tư vấn thuế) -cũng là người trực tiếp triển khai dịch vụ tư vấn này và cùng với sự hợp tác và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực chuyển giá, chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý công ty dịch vụ tư vấn pháp lý về mua bán sáp nhập công ty tốt nhất và cam kết bảo vệ kết quả tư vấn của chúng tôi với cơ quan thanh tra thuế hoặc trước Tòa án (nếu có).

    Luật sư của chúng tôi hành nghề thông qua việc đại diện cho khách hàng là các Quỹ đầu tư, doanh nghiệp trong nước hay các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, Luật sư của chúng tôi tư vấn cho khách hàng các phương thức giao dịch hợp lý nhất, tiến hành đánh giá tình trạng pháp lý của công ty mục tiêu, chuẩn bị và soạn thảo tài liệu phục vụ cho giao dịch kinh doanh bất động sản, thu thập và duy trì cơ sở dữ liệu thông tin cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng đạt được các phê chuẩn cần thiết theo quy định của pháp luật, và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng hoàn tất giao dịch theo kế hoạch đã định sẵn. 

     Dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi liên quan đến các dự án Mua bán Sáp nhập doanh nghiệp bao gồm: 

   1. Mua bán sáp nhập doanh nghiệp trong và ngoài nước; 

   2. Lập báo cáo đánh giá tình trạng pháp lý doanh nghiệp; 

   3. Cơ cấu các giao dịch; 

   4. Tham gia đàm phán hợp đồng; 

   5. Tư vấn kế hoạch đấu thầu để mua lại toàn bộ hoặc một phần tài sản hoặc doanh nghiệp khác; 

   6. Tư vấn và soạn thảo tài liệu giao dịch, bao gồm các hợp đồng mua bán và các thỏa thuận cổ đông; 

   7. Làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở trung ương và địa phương để giúp khách hàng đạt được các giấy phép cần thiết theo quy định của pháp luật;

   8. Tư vấn về thuế, luật lao động và những tình huống pháp lý phức tạp khác phát sinh trong giao dịch;

 

Tư vấn quản lý

   Với đội ngũ các chuyên gia có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong các lĩnh vực ngành nghề công ty chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những thông tin cũng như kinh nghiệm bổ ích trong công tác quản lý doanh nghiệp trong các lĩnh vực sau

- Quản lý chi phí:

 • Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chi phí mà không phải hi sinh thành công trong dài hạn
 • Thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh nhưng không làm ảnh hưởng đến tiềm năng tăng trưởng và sự phát triển bền vững lâu dài của doanh nghiệp

- Quản lý nhân tài

 • Xem xét đánh giá một cách chính xác những tài năng then chốt trong doanh nghiệp.
 • Khai thác, sử dụng kỹ năng của nhân viên một cách hiệu quả nhất.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những nhân tài trong doanh nghiệp phát huy hết hiệu quả của bản thân nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

- Quản lý và điều chỉnh rủi ro

 • Quản lý chặt chẽ những rủi ro của doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do rủi ro gây ra cho doanh nghiệp
 • Tìm cách điều chỉnh rủi ro để biến rủi ro thành cơ hội cho doanh nghiệp
 

Tư vấn chuyển giá

Dịch vụ tư vấn Chuyển giá 

   Dịch vụ Chuyển giá giúp cho các tổ chức quản lý các rủi ro về chuyển giá của họ, thực hiện việc tuân thủ chính sách, pháp luật và thiết kế các chính sách hiệu quả về chuyển giá.
   Cùng với việc các công ty đa quốc gia tìm cách cạnh tranh hiệu quả trong thị trường toàn cầu, các giao dịch xuyên quốc gia giữa các công ty liên quan ngày càng tăng về cả số lượng và độ phức tạp.
   Trước xu hướng này, các cơ quan thuế trên khắp thế giới đang ngày càng trở nên nhạy cảm với các cách thức mà hoạt động chuyển giá ảnh hưởng đến số thu thuế trong phạm vi từng quốc gia. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đang ứng phó bằng cách tăng cường hệ thống luật pháp, triển khai các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về hồ sơ thuế, và áp dụng các hình thức phạt đối với vi phạm.
   Nhóm dịch vụ tư vấn Chuyển giá của công ty chúng tôi bao gồm các dịch vụ sau:

   + Rà soát đánh giá rủi ro
   + Dịch vụ lập hồ sơ và tuân thủ
   + Dịch vụ bảo vệ hồ sơ trước thanh tra thuế
   + Thỏa thuận xác định giá trước
   + Các thủ tục của cơ quan có thẩm quyền
   + Lập kế hoạch chuyển giá
   + Rà soát đặc biệt (Due Diligence)
   + Phân tích Chuỗi cung ứng

 

 

 

 

Tư vấn thẩm định giá công ty

     M&H Valuation khẳng định là một tổ chức thẩm định giá độc lập, khách quan với đội ngũ thẩm định viên, chuyên viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các tổ chức thẩm định giá có uy tín tại Việt Nam và khu vực, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng.

-      “CHẤT LƯỢNG  - CHUYÊN NGHIỆP - CHÍNH XÁC ” là phương châm làm việc hàng đầu của M&H Valuation, đây chính là tính cách, năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm và tinh thần hợp tác của M&H Valuation với Quý khách hàng. 

 • MỤC ĐÍCH DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ

M&H Valuation phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng là  tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu với các mục đích khác nhau:

-      Mua bán, chuyển nhượng, thế chấp, bảo lãnh vay vốn ngân hàng.

-      Bán đấu giá và bán thanh lý tài sản.

-      Hạch toán kế toán, tính thuế TNDN của Luật thuế TNDN hiện hành.

-      Cổ phần hóa, chuyển đổi hình thức hoạt động của doanh nghiệp, mua bán doanh nghiệp.

-      Liên doanh, thành lập hoặc giải thể doanh nghiệp.

-      Bảo hiểm, xử lý tài sản trong các dự án.

-      Thực hiện nghĩa vụ về tài chính đối với Nhà nước….

QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH GIÁ CỦA M&H

THÔNG TIN VỀ BỘ PHẬN THẨM ĐỊNH GIÁ M&H

Danh sách thẩm định viên -cán bộ chủ chốt

  1. 1. Ông Trần Ngọc Mai - Tổng Giám đốc

-      Là một trong số ít người Việt Nam có 4 chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp: Luật sư, Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá và Chuyên gia tư vấn thuế

-      Là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) 3 nhiệm kỳ: Nhiệm kỳ 1 (2005-2008), nhiệm kỳ 2 (2008-2011), và nhiệm kỳ 3 (2011-2015)

-      Là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) nhiệm kỳ 2 (2013-2018)

-      Thành viên của Tổ chức Luật sư quốc tế (UIA) có trụ sở tại Paris

-      Một trong những luật sư chuyên tư vấn về thuế hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giá chuyển nhượng –transfer pricing

-      Ông Mai Trần đã từng tư vấn thành công các vụ việc về thuế phức tạp cho các tập đoàn như:BP, Castrol, Toshiba, Panasonic, Sony, Sanyo, LG…tư vấn vụ việc về chuyển giá cho: Worldbank, Unilever, IFC, Sanofi, SBC…

-      Đã tư vấn thẩm định giá giá trị doanh nghiệp cho mua bán sáp nhập

-      Thẩm định giá các dự án Bất động sản, thương hiệu, giá trị doanh nghiệp

2. Bà Lê Thị Thiên Hương - Trưởng Phòng TĐG 1

-      Là luật sư thuộc Đoàn luật sư Tp.HCM, cũng là thành viên của Tổ chức Luật sư quốc tế (UIA)

-      Là thẩm định viên về giá -Hội viên của Hội Thẩm định giá Việt Nam (là người thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo về sửa đổi, bổ sung các văn bản luật liên quan đến ngành bất động sản do Hiệp hội Bất đông sản và Trung tâm Khai thác Dữ liệu Quốc gia về Tài sản Nhà nước và Dịch vụ về Tài sản - Cục quản lý công sản - Bộ Tài chính tổ chức).

3. Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân - Trưởng Phòng TĐG 2

-      Là kiểm toán viên - hội viên Hội kiểm toán viên hành nghề tại Việt Nam (VACPA)

-      Là thẩm định viên về giá - Hội viên của Hội Thẩm định giá Việt Nam

 

    M&H Valuation cam kết luôn luôn tuân thủ quy trình thẩm định giá nghiêm ngặt theo Quy trình thẩm định giá. Đội ngũ chuyên viên, thẩm định viên giàu kinh nghiệm tiến hành các bước nghiên cứu hồ sơ pháp lý ban đầu do khách hàng cung cấp, đồng thời kết hợp cùng kết quả thẩm định, đo đạc và khảo sát hiện trạng tài sản thực tế để có cơ sở dữ liệu chính xác nhất và có những đánh giá khách quan đối với tài sản theo từng mục đích thẩm định cụ thể dựa trên yêu cầu của Khách hàng.

 

 

Tư vấn thuế

    Chúng tôi hiu Thuế là vn đ nhy cm và là vn đ khiến bn đau đu nht. Vì thế chúng tôi luôn ưu tiên đến lĩnh vc này. Chúng tôi luôn sn sàng mt đi ngũ chuyên gia tư vn gii lý thuyết và giàu kinh nghim, có kh năng gii đáp và đưa ra nhng gii pháp toàn din, tng th đi vi tt c các sc thuế đang được áp dng ti Vit Nam.

Dch v tư vn và kim soát v thuế

Thuế VAT

Các điu kin được khu tr thuế VAT đu vào:

 • Thi đim lp hóa đơn VAT đu vào có đúng theo quy đnh pháp lut?
 • Giá tr thuế VAT đu vào có dùng cho sn xut hàng hóa doanh thu chu thuế VAT?
 • Thuế VAT đu vào có được thanh toán qua ngân hàng theo quy đnh?
 • Thuế VAT đu vào có được kê khai theo đúng thi gian mà pháp lut quy đnh?
 • Thuế VAT được kê khai và trình bày đúng vi mu quy đnh ca pháp lut thuế hin hành?

Thuế CIT

Các điu kin ghi nhn Doanh Thu và Chi phí:

 • Doanh Thu đã được ghi nhn đúng vi quy đnh ca Chun mc kế toán s 14 và Thông tư 78/2014/TT-BTC ?
 • Chi phí được coi là hp l hp lý đã tuân th các điu kin quy đnh ti Thông tư 78/2014/TT-BTC?
 • Thuế CIT được trình bày theo đúng pháp lut thuế quy đnh hin hành?

Thuế PIT

 • Xác đnh đúng đi tượng phi np Thuế Thu nhp cá nhân?
 • Xác đnh đúng loi thu nhp phi chu thuế thu nhp cá nhân?
 • Xác đnh đúng các yếu t được gim tr khi tính thuế thu nhp cá nhân đi vi tin lương tin công:
 • Gim tr gia cnh: cho bn thân và người ph thuc;
 • Gim tr các loi bo him và được gim tr khác theo quy đnh;
 • Tp hp, xác đnh chính xác các h sơ cn chng minh khi tính thuế đi vi người nước ngoài, như: Xác nhn thu nhp toàn cu, các hip đnh tránh đánh thuế hai ln (nếu có)?
 • Các chính sách ưu đãi min gim thuế theo quy đnh ca pháp lut hin hành đ gim khó khăn cho người np thuế.
 • Xác đnh chính xác s thuế PIT phi np, và được trình bày đúng mu biu mà pháp lut hin hành quy đnh?

Thuế Nhà thu: FCT

 • Xác đnh đúng đi tượng phi np Thuế Nhà thu?
 • Xác đnh đúng loi thu nhp phi chu thuế nhà thu, ví d như: các khon vay, pht hp đng, cho thuê chuyên gia...
 • Xác đnh chính xác s thuế FCT phi np và biu mu theo quy đnh ca pháp lut hin hành.

 Mc tiêu: Chúng tôi cam kết tr giúp khách hàng trong vic cp nht, ng dng mt cách linh hot và hiu qu các lut thuế vào tng đơn v khách hàng c th nhm h tr cho mc đích kinh doanh ca Doanh nghip đng thi tr giúp cho khách hàng gim thiu ti đa nhng nh hưởng ca thuế đến hot đng sn xut kinh doanh ca đơn v mình.

Tư vấn thuế về vấn đề chuyển giá

Dịch vụ tư vấn thuế về vấn đề chuyển giá

    Chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tư vấn thuế về vấn đề chuyển giá, tư vấn lập hồ sơ giá thị trường và báo cáo về các giao dịch liên kết phù hợp với quy định tại thông tư 66 của Bộ Tài Chính để đảm bảo việc Quý công ty hoạt động kinh doanh tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

    Việc thực hiện tư vấn của chúng tôi được thực hiện trên cơ sở luật định và các thông tin thị trường đáng tin cậy. Do vậy kết quả của việc xác định là độc lập. Chúng tôi trong quá trình tác nghiệp cũng quan tâm đến lợi ích tốt nhất của Quý công ty trên cơ sở pháp luật và những thông tin thị trường đáng tin cậy.

A/Chi tiết công việc thực hiện:

 • Rà soát lại toàn bộ các giao dịch liên kết tại Quý công ty;
 • Phân tích dữ liệu và tính pháp lý của các giao dịch liên kết tại Quý công ty;
 • Thực hiện tác nghiệp và tư vấn hỗ trợ Quý công ty hoàn thiện hồ sơ giá trị thị trường phù hợp với các quy trình theo Thông tư 66;
 • Tư vấn và hỗ trợ việc hoàn thành Hồ sơ giá thị trường, Báo cáo theo quy định tại Thông tư 66 cho năm tài chính theo đề nghị của Qúy công ty.

B/ Cung cấp dịch vụ tư vấn giá chuyển nhượng tốt nhất:

    Lãnh đạo của chúng tôi là ông Mai Trần người đạt được 4 chứng chỉ hành nghề (Luật sư, Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá, Chuyên gia tư vấn thuế) - cũng là người trực tiếp triển khai dịch vụ tư vấn này và cùng với sự hợp tác và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu nhất tại Việt Nam về lĩnh vực chuyển giá, chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý công ty dịch vụ tư vấn giá chuyển nhượng tốt nhất và cam kết bảo vệ kết quả tư vấn của chúng tôi với cơ quan thanh tra thuế hoặc trước Tòa án (nếu có).

C/ Các giao dịch liên kết:

    Để hỗ trợ Qúy công ty xác định các giao dịch liên kết được thuận lợi hơn, chúng tôi liệt kê 13 trường hợp được xác định là các giao dịch liên kết theo qui định của Thông tư 66:
  1- Một doanh nghiệp nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia;
  2- Cả hai doanh nghiệp đều có ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu do một bên thứ ba nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp;
  3- Cả hai doanh nghiệp đều nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của một bên thứ ba;
  4- Một doanh nghiệp là cổ đông lớn nhất về vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia, nắm giữ trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất 10% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp kia;
  5- Một doanh nghiệp bảo lãnh hoặc cho một doanh nghiệp khác vay vốn dưới bất kỳ hình thức nào với điều kiện khoản vốn vay ít nhất bằng 20% vốn đầu tư của chủ sở hữu của doanh nghiệp đi vay và chiếm trên 50% tổng giá trị các khoản nợ trung và dài hạn của doanh nghiệp đi vay;
  6- Một doanh nghiệp chỉ định thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc kiểm soát của một doanh nghiệp khác với điều kiện số lượng các thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định chiếm trên 50% tổng số thành viên ban lãnh đạo điều hành hoặc kiểm soát của doanh nghiệp thứ hai; hoặc một thành viên được doanh nghiệp thứ nhất chỉ định có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thứ hai;
  7- Hai doanh nghiệp cùng có trên 50% thành viên ban lãnh đạo hoặc cùng có một thành viên ban lãnh đạo có quyền quyết định các chính sách tài chính hoặc hoạt động kinh doanh được chỉ định bởi một bên thứ ba;
  8- Hai doanh nghiệp được điều hành hoặc chịu sự kiểm soát về nhân sự, tài chính và hoạt động kinh doanh bởi các cá nhân thuộc một trong các mối quan hệ sau: vợ và chồng; bố, mẹ và con (không phân biệt con đẻ, con nuôi hoặc con dâu, con rể); anh, chị, em có cùng cha, mẹ (không phân biệt cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi); ông nội, bà nội và cháu nội; ông ngoại, bà ngoại và cháu ngoại; cô, chú, bác, cậu, dì ruột và cháu ruột;
  9- Hai doanh nghiệp có mối quan hệ trụ sở chính và cơ sở thường trú hoặc cùng là cơ sở thường trú của tổ chức, cá nhân nước ngoài;
  10- Một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm sử dụng tài sản vô hình hoặc quyền sở hữu trí tuệ của một doanh nghiệp khác với điều kiện chi phí phải trả cho việc sử dụng tài sản vô hình, quyền sở hữu trí tuệ đó chiếm trên 50% giá vốn (hoặc giá thành) sản phẩm;
  11- Một doanh nghiệp cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp trên 50% tổng giá trị nguyên vật liệu, vật tư hoặc sản phẩm đầu vào (không bao gồm chi phí khấu hao đối với tài sản cố định) để sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm đầu ra của một doanh nghiệp khác;
  12- Một doanh nghiệp kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp trên 50% sản lượng sản phẩm tiêu thụ (tính theo từng chủng loại sản phẩm) của một doanh nghiệp khác;
  13- Hai doanh nghiệp có thỏa thuận hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng.
Nếu Qúy công ty thuộc một trong 13 trường hợp nêu trên, thì Qúy công ty có thực hiện giao dịch liên kết và phải lập báo cáo theo quy định. Quý công ty có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Liên hệ để được tư vấn thuế về vấn đề chuyển giá

Mr. Mai Tran: 
Mobile: 0902486099, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Ms. Huong Le: 
Mobile: 0903315690, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Hỗ trợ trực tuyến

 

   

Law. Mai Tran

   

Liên hệ

Trụ sở chính

Tòa nhà M&H 39N Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Email: mhauditing@hcm.vnn.vn
Website: www.mhauditing.vn
Mobile: 0902 486 099
Tel: (84 - 8) 3785 3705
Fax: (84 - 8) 3785 3706